Cold Brew ดีไอวายกาแฟสกัดเย็น

ภายหลังได้โอกาสไปทดลองกาแฟสกัดเย็นคราวแรกที่ค๊อฟฟี่ช็อปรู้สึกชอบใจในทันที 

สำหรับคนไหนกันที่ยังไม่เคยได้ทดลองรับประทานกาแฟประเภทนี้ ความรู้สึกในช่วงเวลาที่ได้ทดลองดื่มนั้นลื่นคอมากๆรวมทั้งสามารถรับทราบได้ถึงเอกลักษณ์เฉพาะของเม็ดกาแฟนั้นๆโดยการสกัดเย็นรวมทั้งมีดึงความเป็นเอกลักษณ์ของเม็ดกาแฟเฉพาะจำพวกนั้นได้มากกว่าการชงแบบเอสเปรสโซ่ หลังจากนั้นเมื่อได้กลับมารวมทั้งทดลองค้นหาเจ้า Cold Brew จากอินเทอร์เน็ตว่าเจ้า Cold Brew เนี่ยเป็นอย่างไรมีที่มาอย่างไรแล้วก็การทำมันเป็นอย่างไรถึงได้ทำให้เจ้าตัวเม็ดกาแฟนั้นแสดงสมรรถนะมันออกมาได้มากขนาดนี้ แม้กระนั้นขั้นตอนการทำนั้นเยอะมากเอามากๆก็เลยจำต้องเลือกแล้วก็ทดลองดูว่าวิธีที่พวกเราสามารถทำมันออกมาได้โดยวัสดุอุปกรณ์ที่พวกเรามีนั้นมีแนวทางไหนบ้างแล้วก็พวกเราควรจะทำมันเช่นไร แม้กระนั้นจำต้องทำใจครับเนื่องจากว่าวิธีการทำในคราวแรกนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาถึงกับจำต้องเททิ้งกันเลยจ๊ะเพราะเหตุว่ามันก็เป็นการลองถูกลองผิด แม้กระนั้นความพากเพียรอยู่ที่แหน่งใดการบรรลุเป้าหมายเล็กก็เริ่มมองเห็นนะครับเพราะว่า ผลจากที่ได้ทดลองทำอยู่หลายรอบหลายครานั้นก็เกินคาดรสเริ่มออกมาใช้ได้ลองไปเหมือน กับที่ได้ดื่มมาเลยครับผมจนกระทั่งคิดไปว่าหรือพวกเราจะเกิดขึ้นมาเพื่อเจ้านี้กันแน่นะ


วันนี้ก็เลยต้องการจะมาแชร์กระบวนการทำแบบ DIY กล้วยๆให้เพื่อนพ้องพี่น้องๆทุกคนได้ทดลองเอาอย่างกันมอง


Step1 
ก็เริ่มต้นก็ง่ายดายมากมากกว่าง่ายนะครับอันดับแรกก็หาเม็ดกาแฟที่คั่วแล้วตามร้านค้าปกติมองนะครับเป็นต้นว่า Amazon Starbuck โดยให้ที่ร้านค้าช่วยบดเม็ดกาแฟแบบหยาบคาย (แต่ว่าขั้นตอนนี้ตัวคุณก็จำต้องทราบก่อนว่าคุณถูกใจกาแฟแนวไหนครับผมภายหลังที่ได้เม็ดกาแฟที่บดแบบละเอียดมาแล้วนำผงกาแฟไปแช่น้ำเย็นในอัตราส่วนโดยประมาณ (กาแฟ ส่วน น้ำ ส่วนในภาชนะที่ปิดสนิทปิดฝาเขย่าขวดแล้วก็นำไปวางเอาไว้ในตู้แช่เย็นราว 20 ชั่วโมง


Step2 
จัดแจงวัสดุในการกรองกากกาแฟแบบง่ายๆ อย่างของผมนี่นำขวดน้ำมาตัดครึ่งท่อน หลังจากนั้นก็เอากระดาษกรอง มารองไว้ที่ปากขวดรวมทั้งเบาๆเริ่มเทน้ำกาแฟที่ผ่านการแช่ตู้แช่เย็น20ชั่วโมงแล้วก็เขย่ามาแล้วน้ำกาแฟจะเบาๆไหลลงจากข้างล่างที่ละหยดจนถึงหมด


Step3 
โอกาสนี้ก็ได้เวลาลิ่มทดลองความสามารถตนเองกันแล้วนะครับ พวกเราก็เลือกแนวทางดื่มตามแบบที่พวกเราถูกใจได้เลย เสร้จแล้วนะครับ Cold brew จะรับประทานโดยเพิ่มเติมน้ำแข็งมันบางส่วน ใส่น้ำตาลหรือบางบุคคลบางครั้งก็อาจจะถูกใจนมมากยิ่งกว่าตามถูกใจเลยนะครับ บางบุคคลบางครั้งอาจจะพบทางของตนเองก็ได้ครับผมบางทีอาจจะหลงใหลมันเลยก็ว่าได้

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *