กีฬาแบตมินตัน

แบตมินตันเป็นกีฬาประเภทหนึ่งยอดนิยมอย่างมากมายการเล่นราคาไม่สูงมากมายรวมทั้งหาซื้อได้ง่ายๆ 

ซึ่งประวัติความเป็นมาโดยประมาณเล่าว่ากีฬาแบตมินตันเกิดขึ้นจากอินเดีย โดยนายทหารคนหนึ่ง ได้รวมกีฬาสองประเภทเข้าด้วยกันเป็นการเล่นปูนาของประเทศอินเดียแล้วก็การตีลูกขึ้นไก่ โดยเริ่มแพร่หลายจากทางยุโรปกระทั่งในขณะนี้กีฬาแบตมินตันได้แพร่หลายไปทั่วทั้งโลกแล้วก็เป็นที่ชอบใจของหลาย
กีฬาแบตมินตันนั้นมีการแบ่งผู้เล่นออกเป็นสองฝ่าย แล้วก็แบ่งประเภทและชนิดของผู้เล่นออกเป็นสองจำพวกเป็น แบบลำพัง รวมทั้งแบบคู่ การเล่นหนึ่งนัดหมายหรือหนึ่งรอบแบ่งได้เป็น เซต ตัดสิ้นแพ้ชนะ ใน เซต โดยมีการระบุคะแนนสูงสุดที่ 21 คะแนน ถ้าหากข้างใดทำสกอร์ได้ถึง 21 คะแนนก่อนข้างนั้นนับว่าเป็นผู้ชนะ

การนับคะแนน


1. 
จะต้องชนะ ใน เกม
2. 
ทุกการแข่งขันชิงชัยฝ่านที่ได้ 21 คะแนนก่อนเป็นผู้ชนะ เว้นแต่ว่าเมื่อทั้งยัง กลุ่มได้คะแนน 20 คะแนนเสมอกัน ควรมีการประลองต่อตราบจนกระทั่งคะแนนจะห่างกัน คะแนน ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าหากข้างใดทำสกอร์ชิดกัน คะแนนได้ก่อนกันนั้นถึงจะเป็นข้างชนะ แม้กระนั้นคะแนนนั้นจำเป็นต้องไม่เกิน 30 คะแนน เป็นถ้าหากข้างใดได้คะแนน 29 ก่อนที่จะเป็นผู้ชนะ
3. 
ถ้าเกิดข้างได้ได้สิทธิสำหรับในการส่งลูกก่อน แล้วคู่อริทำลูกเสียข้างที่ได้ส่งลูกก่อนที่จะได้คะแนน คะแนน แล้วก็ได้สิทธิส่งลูกต่อ แม้กระนั้นถ้าเกิดผู้ส่งลูกทำเสีย คู่อริจะได้ คะแนน
4. 
จำพวกคู่ให้ส่งลูกส่งลูกข้างละครั้ง ถ้าหากคะแนนเป็นเลขคู่ให้ข้างที่อยู่คอร์ดซ้ายเป็นผู้ส่งลูก แม้เป็นเลขคี่ให้ข้างที่อยู่คอร์ดขวาเป็นข้างส่งลูก


ผลดี
1. 
กีฬาแบตมินตันโดยมากจะเล่นกันเป็นคู่ เพราะฉะนั้น กีฬาแบตมินตันก็เลยเป็นเยี่ยมที่ช่วยทำให้สามารถเข้าสังคมกับคนอื่นได้
2. 
ช่วยทำให้เป็นการสร้างเสริมความสามารถของร่างกายที่ดี มีความแข็งแรงแร็งรวมทั้งความทรหดอดทนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
3. 
กีฬาแบตมินตันเป็นกีฬาที่ขยับเขยื้อนในทุกส่วนของร่างกาย ก็เลยเป็นการปรับปรุงแล้วก็กระตุ้นการเคลื่อนไหวของกล้ามรวมทั้งข้อต่อของร่างกายในทุกส่วน
4. 
กีฬาแบตมินตันเป็นการฝึกฝนความฉลาด การคาดการณ์ แล้วก็กาวางแผนล่วงหน้าอย่างเร็ว
5. 
กีฬาทุกประเภทช่วยผ่อนคลายไม่ให้เกิดความเคร่งเคลียด ด้วยเหตุว่ากางตมินตันโดยมากจะเล่น คนขึ้นไป บางทีอาจเล่นกับสหายหรือญาติเป็นการปลดปล่อยปล่อยอารมณ์ ให้ได้สนุก
6. 
เป็นการสร้างสัมพันธ์หรือมิตรภาพกับคู่ปรับหรือได้เพื่อนพ้องใหม่
7. 
คือการใช้เวลาว่างให้มีคุณประโยชน์เพราะเหตุว่าด้วยเหตุว่าเดี๋ยวนี้ ผู้คนใช้เวลาว่างไปกับการเล่นโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือสื่อออนไลน์เสียเป็นส่วนมากซึ่งการใช้สื่อจำพวกนี้มากจนเกินความจำเป็นบางทีอาจเกิดโทษต่อสุขภาพ

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *